Bệnh viêm hang vị dạ dày là một trong những căn bệnh tiềm ẩn rất nhiều nguy hại. Nếu để bệnh phát triển thì lâu dài có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại như: viêm cấp tính dạ dày, xuất huyết dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày. Trong việc điều trị viêm hang vị dạ dày thì rất nhiều người có những thắc mắc về việc khi bị viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì? Bài viết sau đây sẽ góp phần giải đáp thắc mắc này cho quý bạn đọc có quan tâm.

1, Thuốc chống viêm aspirin 

Tác nhân gây ra viêm hang vị dạ dày là những loại tế bào hoặc vi khuẩn gây nên viêm nhiễm. Chính vì vậy thuốc chống viêm aspirin được xem là một trong những loại thuốc thường được các bác sỹ sử dụng trong quá trình điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày cho người bệnh. Bên cạnh thuốc aspirin, cũng có một số loại thuốc chống viêm dạ dày khác như: ibuprofen, diclofenac, gmtinxian. Tuy nhiên, thuốc chống viêm aspirin vẫn là loại thuốc phổ biến nhất hiện nay để chuyên trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, viêm hang vị dạ dày.

2, Thuốc ức chế acid dạ dày

Lượng acid trong dạ dày gia tăng một cách bột phát sẽ dẫn đến viêm hang vị dạ dày. Do vậy, trong pháp đồ điều trị căn bệnh này, các bác sỹ chuyên khoa cũng thường sử dụng thuốc ức chế acid dạ dày nhằm điều hòa lượng axit trong dạ dày và giúp cho các cơ quan tiêu hóa hoạt động được hiệu quả hơn.

Các loại thuốc giúp ức chế acid dạ dày hiệu quả nhất hiệu nay gồm có: Colloidal, Aluminium phosphate gel. Hai loại thuốc ức chế acid dạ dày này được xem là dược liệu tốt nhất hiện nay để chữa trị chứng viêm hang vị dạ dày từ liệu pháp khắc phục lượng axit dư thừa.

3, Một số loại thuốc kháng khuẩn, chống viêm hang vị dạ dày

Bên cạnh một số loại thuốc đã nêu trên, trong quá trình điều trị chứng bệnh viêm hang vị dạ dày, các bác sỹ cũng có thể sử dụng kết hợp thêm các loại thuốc đặc trị khác như: plenanta, flanklin, delano D9H45……… Để làm tăng thành phần dược tính, giúp điều trị bệnh một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng việc bị viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì? hoàn toàn là xuất phát từ chỉ định bắt buộc của bác sỹ. Bạn tuyệt đối không được tự tiện dùng thuốc để điều trị, rất dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Đồng thời, ngoài việc sử dụng thuốc để chữa viêm hang vị dạ dày, bạn cũng nên xây dựng cho mình một lối sống khoa học, hợp lý. Chế độ ăn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh, hoa quả tươi, để giúp cho dạ dày và đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Bài viết trước liên quan bạn nên tham khảo: Những biểu hiện tiền đau dạ dày mà bạn không nên bỏ qua

 

Post Your Thoughts