Có Nên Pha Bột Ăn Dặm Với Sữa Mẹ Không?

Bột ăn dặm rất tốt khi bé vào giai đoạn 6 tháng tuổi, nó giúp bổ sung tinh bột, bỉm merries size s chất xơ, và một số dưỡng chất thiết yếu. Còn sữa mẹ là một món ăn hoàn hảo và đảm bảo tốt nhất cho bé. Việc pha bột ăn dặm với sữa mẹ với mong muốn tăng cường dinh dưỡng cho bé. bỉm pamper size m Nhưng đôi lúc nó lại gây ra tình trạng bé không cảm nhận được vị của thức ăn. Vậy có nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ không? Likado

Có nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ không?

Để khuyến khích bé ăn thực phẩm khác ngoài sữa mẹ thì việc bổ sung thêm bột ăn dặm là một cách hữu hiệu nhất. Nhưng sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé giai đoạn này. Vì thế, nhiều mẹ nhiều sữa đã sử dụng phần sữa bú không hết để pha bột ăn dặm cho bé để tránh lãng phí nguồn sữa mẹ quý giá và tăng cường dinh dưỡng cho bé.

Đây cũng là cách rất hay nhưng lại khiến bé không cảm nhận được mùi vị riêng của thức ăn. Và đôi lúc còn khiến bé không thích và từ chối thức ăn. Cách khoa học đang khuyến khích hiện nay là cho bé ăn riêng từng loại thức ăn để bé làm quen và đón nhận sự thích thú với các thực phẩm thì bé sẽ phấn khởi và hào hứng.

Ngoài ra, sự pha bột ăn dặm với sữa mẹ có thể gây kết tủa khiến bé khó hấp thụ vì khi nấu hay đun nóng sữa mẹ khiến sữa mẹ bị mất chất, biến đổi dinh dưỡng, cũng không còn thực sự tốt cho bé.

Image result for pha bột ăn dặm  với sữa

Có nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ

Vậy làm sao để pha bột ăn dặm với sữa mẹ đảm bảo được dưỡng chất?

Nếu bé nhà bạn bú sữa ít, lượng sữa dư nhiều thì mẹ cũng có thể đút thêm cho trẻ sau cữ bú, còn nếu bạn muốn pha với bột ăn dặm nhưng cần đảm bảo yếu tố sau:

  • Không nên đun nóng sữa mẹ mà chỉ nên làm ấm bằng cách lắc sữa qua nước nóng cho sữa mẹ ấm lên 40 độ C rồi dùng nó để pha bột ăn dặm cho bé.
  • Còn nếu mẹ cho bé ăn bột mẹ tự nấu thì mẹ đợi bột nguội bớt đến gần nhiệt độ pha sữa 40 độ  thì làm ấm sữa mẹ trộn vào cháo cho bé.

Dùng cách pha bột ăn dặm với sữa mẹ chưa thực sư là hoàn hảo. Vì thế mẹ chỉ nên áp dụng như biện pháp tạm thời. Tốt nhất vẫn là cho bé dùng riêng sữa mẹ và bột ăn dặm cũng riêng. Điều này tốt cho vị giác và tiêu hóa của bé lại vừa đảm bảo về dinh dưỡng tố nhất. Đây là những thông tin cần thiết mà mẹ nên biết để quyết định có nên áp dụng cho con để bé phát triển toàn diện và an toàn nhất.

Xem thêm thông tin về điện máy tại thietbidienvutuong.com

Post Your Thoughts