Đồng Nai là một tỉnh thành nằm ở phía Đông Nam Bộ, ngay giáp với Sài Gòn. Nơi đây sở hữu khung cảnh hữu tình với nhưng con suối, ngọn thác đẹp mê hồn và nhiều khung cảnh đặc trưng cuẩ miền Đông Nam Bộ khác. Đây cũng là cửa ngõ để đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ. Bên cạnh sự phát triển về kinh tế thì du lịch ở Đồng Nai cũng vươn lên không kém với những khu du lịch hút khách như là Bò Cạp Bàng, Thác Giang Điền, Núi CHứa Chan,… Nếu như bạn cũng đang có ý định đi du lịch ở đây thì hãy note lại ngay những kinh nghiệm dưới đây nhé.

Thời điểm thích hợp nhất để đến Đông Nai

Như đã nói, Đồng Nai nằm trong khu vực Đông Nam bộ nên có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đáo. Tuy nhiên thời tiết ở đây rất ôn hòa và bạn có thể du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng được nhé. Và nếu như bạn muốn có chuyến đi hoàn hảo nhất thì có thể thao khảo thời điểm  từ tháng 5 đến tháng 8. Đây là thời điểm người dân ĐÔng Nai bắt đầu thu hoạch hoa quả. Du khách có thể tha hồ thường thức những loại trái cây chín ngọt ở đây nhé.

Di chuyển đến Đồng Nai như thế nào?

Đồng Nai có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông khá thuận lợi, và có nhiều các tuyến đường huyết mạch chạy qua như là Quốc lộ 51, Quốc lệ 1A, quốc lộ 20, cảng Sài Gòn, san bay quốc tế Tân Sơn Nhất, tuyến đường sắt Bắc Nam,… vì thế mầ du khác có thể đến Đồng Nai rất thuận tiện, bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Đầu tiên là xe khách, các bạn có thể đến Đồng Nai từ nhiều tỉnh thành như là Cà Mau, Sài Gòn, Sóc Trăng, Trà Vinh, Hà Nội đều có các hãng xe khách đến Đồng Nai. Trước khi đi các bạn nên liên hệ đến các hãng xe để hỏi cho rõ nhé.

Tiếp theo là tàu hỏa và máy bay

Du khách có thể đi các tuyến tàu hỏa đến thành phố Biên Hòa nhé. Còn ở các tỉnh thành khác không tiện tàu hoaar thì các bạn có thể đến Sài Gòn sau đó bắt xe đến Đồng Nai. đối với máy bay cũng như vậy nhé.

Còn với các hành khách ở khu vực Sài Gòn thì có thể lựa chọn xe bus để tiết kiệm chi phí. Các bạn bắt tuyến bus số 5 từ bến xe Biên Hòa để đến bến xe Đồng Nai. KHoảng thời gian di chuyển của xe bus là 95′ và khoảng 20-30′ sẽ có một chuyến. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể chọn chuyến bus số 601 nhé, khoảng 15-20′ sẽ có một chuyến.

Với các phượt thủ thì còn có thể lựa chọn xe máy làm phương tiện di chuyển nữa nhé.

Xem thêm:

Chung cư, Nuôi dạy con

Kinh nghiệm du lịch bụi Vũng Tàu – cuối tuần rồi, xách mông lên và đi du lịch thôi!

Đổi gió cuối tuần tại biển Long Hải ở Vũng Tàu – Cẩm nang du lịch bỏ túi

Bến du thuyền Marina – Viên ngọc mới của Vũng Tàu trên sông Dinh

Post Your Thoughts