Đã bao giờ bạn từng nghĩ rằng mình sẽ tìm hiểu về cách làm mứt dừa hay là tìm hiểu về những kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi chưa nhỉ? Nếu đã từng thì trong bài viết này, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết nhất về kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi cùng kênh thông tin http://thietbidienvutuong.com/ nhé.

CHĂM SÓC VÀ NUÔI DẠY TRẺ TỪ 1 ĐẾN 2 TUỔI

Huấn luyện vệ sinh cá nhân cho trẻ

Bạn không thể tập cho trẻ sử dụng bô trước khi hệ thống não bộ của trẻ phát triển đủ những khả năng điều khiển các cơ ở thắt lưng, bàng quang và ruột. Trẻ . chỉ có thể sử dụng được khi trẻ từ 18 đến 36 tháng tuổi, bé gái thường nhanh hơn bé trai.

Tập cho trẻ ngồi bô cho đến khi đi vệ sinh xong, sẽ giúp giảm một lần tã ướt đồng thời làm cho trẻ cảm thấy là mình đang được huấn luyện. Bạn hãy đoán thời gian trẻ có nhu cầu, ví dụ như sau khi ăn, và cho trẻ ngồi; bố cho tôi khi trẻ đi vệ sinh xong. Chỉ có thể dạy trẻ về công dụng của cái bô, chứ không thể dạy trẻ điều tiết được nhu cầu vì điều này chỉ thực hiện được khi trẻ đã phát triển.

Huấn luyện trẻ đi vệ sinh bằng bô là cách tốt nhất cho trẻ ngưng sử dụng tã lót trước khi trẻ đủ lớn để có cảm giác muốn đi vệ sinh!

Bạn nên xem thêm: mut gung

Kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi

Kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi

Chỉ dẫn cách dùng bô

Khi trẻ 18 tháng, là lúc bạn có thể cho trẻ biết những điều sẽ trông chờ trẻ trong những tháng tối.

Bạn có thể đặt bô gần nhà vệ sinh để hướng dẫn trẻ nên ngồi bô trước khi đi tắm vào buổi tối, sau khi tháo bỏ qua. Điều này chỉ để trẻ quen dần vối việc ngồi trên bô.

Ớ nhà là nơi thoải mái nhất cho việc vệ sinh, hãy cho trẻ thấy bạn sử dụng nhà vệ sinh như thế nào sẽ dễ

hơn đối vối trẻ. Đặt bô gần phòng vệ sinh và bảo trẻ ngồi lên bô khi bạn đi vệ sinh.

Chọn loại bô không bị dính vào người trở khi trẻ ngồi hay đứng lên. Đối với bé trai nên chọn loại bô có thiết bị chống bắn nước cao hơn ở phía trên, để đảm bảo nước tiểu chảy xuống bô. Bé trai thường thích đứng tiểu trong bồn vệ sinh hơn, nhưng đi đại tiện thường kết hợp với tiểu tiện, nên đầu tiên cho trẻ sử dụng bô sẽ tốt hơn.

Không nên nói đến thành công hay thất bại với trẻ, điều này có thể sẽ làm phản tác dụng. Đây chỉ là những hướng dẫn cho trẻ về cách sử dụng bô, chứ không phải bắt trẻ sử dụng bô. Hãy kiên trì cô” gắng và khen thưởng khi chúng làm được.

Trên đây chính là kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi mà các mẹ nên tìm hiểu cùng chuyên mục tin tức của chúng tôi. Hoặc là các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cả về cách làm mứt cà rốt nữa đi nhé.

Post Your Thoughts