Như vậy là ở trong bài viết trước chúng ta cũng đã tìm hiểu xong được về cách làm mứt dừa rồi có phải không nào? Vậy thì ngay bây giờ đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 3) cùng với kênh thông tin http://thietbidienvutuong.com/ nhé.

CHĂM SÓC VÀ NUÔI DẠY TRẺ TỪ 1 ĐẾN 2 TUỔI

Chú ý tới người chăm sóc trẻ

Khi bạn tìm người thích hợp chăm sóc cho trẻ ngoài cha mẹ, nếu đó là thành viên gần gũi trong gia đình thì

sẽ có ý nghĩa tích cực hơn đối với trẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng người chăm trẻ phải biết trẻ cần gì, bằng cách nào để đáp ứng những nhu cầu của trẻ một cách tốt nhất; nên biết rằng trẻ cần sự quan tâm của người chăm trẻ và người đó phải biết cách khuyến khích trẻ phát triển ngôn ngữ.

Có nhiều cách chăm sóc trẻ. Những người thân trong gia đình, một người giúp việc hay một người chăm trẻ đến sống ỏ nhà bạn là cách tốt nhất để họ gần gũi với trẻ. Hãy phỏng vấn họ thật kỹ và tham khảo những người xung quanh. Điều bạn cần là một người nhiệt tình và niềm nở, có những suy nghĩ và phẩm chất tương tự như bạn. Bạn không thể mong một người nào có thể chăm trẻ bằng bạn, vì mối quan hệ khác hẳn.

Một nhà trẻ có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Bạn nên xem danh sách những trung tâm dịch vụ chăm sóc trẻ em được đăng ký từ chính quyền địa phương. Nên đi thăm một vài nơi để đảm bảo rằng người quản lý và các cô nuôi trẻ ở đó có phẩm chất thích hợp.

Bạn nên xem thêm: cách làm mứt gừng ở trong này https://ameovat.com/cach-lam-mut-gung-cay-nham-nhi-don-tet để biết được công thức làm ngon và chuẩn nhất nhé.

Kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 3)

Kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 3)

Nguyên tắc

Nguyên tắc không giống như kỷ luật. Nguyên tắc là những gì trẻ có được từ gia đình và ngoài xã hội. Việc hình thành những quy định và thực hiện thường xuyên cho trẻ là phương pháp để trẻ học cách chấp nhận chúng. Bạn phải làm những việc này với tình thương và sự bảo vệ đối với con bạn.

Bạn không nên trông chờ quá nhiều vào sự vâng lời của trẻ. Trẻ còn phải học rất nhiều về cách ứng xử và sự quan tâm đến người khác. Phải học dần dần vì trí nhớ của trẻ còn giới hạn, trẻ phải lặp đi lặp lại nhiều lần mới nhớ những lời dạy bảo trước đó. Ở thời kỳ này, trẻ vẫn cho mình là trung tâm, nên có nhiều cách xử sự không đúng, có thể do trẻ khám phá thêm được điều mới lạ mà trẻ muốn được làm. Bạn tìm hiểu xem giới hạn đặt ra cho trẻ phải ở mức độ nào.

Một điều cũng cần xem xét là trẻ không thể tự hiểu và giãi bày những ý kiến của mình. Đôi khi trẻ cũng muốn thử sức với những hạn chế của trẻ và cảm thấy băn khoăn. Trường hợp như vậy, bạn cần quan tâm vỗ về, không nên phạt trẻ. Thế giới trong suy nghĩ của trẻ rất nhạy cảm trước những tình huống có thể gây áp lực cho trẻ. Điều này giúp bạn thấy được những thể hiện trong hành vi của chúng sau này.

Và tiếp nữa đó cũng chính là một cách làm mứt cà rốt vừa ngon vừa hấp dẫn sẽ được chia sẻ trong chuyên mục tin tức nha các bạn.

Post Your Thoughts