Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồ gỗ nội thất

Vấn đề lựa chọn đồ gỗ nội thất cho gia đình sao cho phù hợp và tốt nhất không phải ai cũng nắm được rõ. Có rất nhiều bộ đồ nội thất nhìn thì rất đẹp mắt, tuy nhiên chất liệu thì lại vô cùng đọc hại, mua về 1 thời gian thì đã bị hỏng ngay rồi.

Vậy thì khi muốn mua một số đồ nội thất cho gia đình thì chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng với kênh thông tin http://thietbidienvutuong.com/ tìm hiểu chi tiết nhất nhé các bạn.

1. Những đồ gỗ nội thất này có mùi hoặc là có tính kích thích mạng hay là không?

Như chúng ta thấy thì có rất nhiều bộ đồ gỗ cũ nhưng lạo có giá rất là cao. Ví dụ như tủ quần áo chẳng hạn. Khi chúng ta chọn mua, mở cánh tủ quần áo ra chúng ta sẽ thấy ngay được một mùi kích thích, có thể làm cho chúng ta chảy nước mắt. Như vậy chúng tỏ là trong gỗ có chứa 1 hàm lượng Formaldehvde vượt quá tiêu chuẩn sẽ rất nghiêm trọng. Những đồ gỗ nội thất kiểu này các bạn không nên lựa chọn, bởi vì nó có hại rất nhiều cho sức khỏe con người.

2. Cần kiểm tra xem phần bịt viền đã bằng phẳng hoặc và đã chắc chắn chưa?

Nếu như bạn nhìn theo góc độ an toàn thì vấn đề xử lý cạnh của viền gỗ nội thất được làm từ những tấm gỗ nhân tạo rất quan trọng. Đặc biệt là những nội thất được dùng từ tấm ván vụn bào ép thì cần phải yêu cầu họ bịt toàn bộ các viền để có thể giải phóng được các chất có hại từ tâm nhân tạo ra.

3. Cần kiểm tra xem một số loại gỗ nội thất về vấn đề chất liệu như thế nào? Có mục hay là mọt hay không?

Bình thường thì chúng t có thể mua đồ gỗ nội thất cũ với giá cao nhưng nếu như chất liệu gỗ mà bị mọt hay là bị mục thì chứng tỏ là chất liệu gỗ đó đã bị biến chất hoặc bị mọt.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồ gỗ nội thất

Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồ gỗ nội thất

4. Cần kiểm tra xem khung giá có được kiên cố hay không

Chúng ta cần phải quan sát một cách tỉ mỉ nhất về những kết cái cảu khung và giá khi mua đồ gỗ với giá cao. Có một số đồ gỗ nội thất chúng ta chỉ có thể dùng đinh để cố định lại, dùng 1 thời gian có thể sẽ bị lỏng lẻo, gãy,… chính vì vậy mà người tiêu dùng cần phải chú ý trong khi mua.

5. Chúng ta cũng cần phải chú ý đến các chất liệu gỗ nội thất này như nào? Cao hay là thấp?

Nếu như gỗ có tỉ lệ chưa nước cao thì chắc chắn chất liệu của gỗ nội thật này sẽ hay bị biến hình và cong vệnh. Chúng ta chỉ nên lựa chọn gỗ nội thất chứa nước không quá 12%.

6. Cần xem xem màu sắc có đều hay là không.

Các bạn có thể tự mình nhìn trực tiếp qua các lớp sơn ở bên ngoài hoặc là ở mặt gỗ xem có đạt tiêu chuẩn về màu sắc hay chưa. Không nên chọn những loại gỗ mà có màu sắc bị phai hoặc bề mặt không được bằng phẳng.

Như vậy là các bạn cũng đã vừa cùng với chuyên mục tin tức tìm hiểu chi tiết xong về một số điều cần lưu ý khi chọn mua đồ gỗ nội thất rồi đó. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình đúng loại gỗ nội thất tốt nhất nhé!

Post Your Thoughts