Những nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, điển hình phải kể đến vi khuẩn Escherichia coli (E.coli). Đây là vi khuẩn sinh sống và phát triển khá mạnh mẽ ở đường ruột và hoàn toàn có khả năng xâm nhập vào niệu đạo và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm niệu đạo 1

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến việc quan hệ tình dục không an toàn. Việc quan hệ tình dục với nhiều đối tượng, không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn cũng hoàn toàn có thể khiến bạn mắc phải căn bệnh viêm niệu đạo này.

Một nguyên nhân nữa có thể nhiều người không để ý đến từ thói quen sinh hoạt. Việc vệ sinh không sạch sẽ hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục. Đặc biệt chị em không giữ vệ sinh trong những ngày xuất hiện kinh nguyệt cũng hoàn toàn có thể mắc phải căn bệnh viêm niệu đạo.

Một số nguyên nhân khách quan đến từ việc nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm hoặc người bệnh bị dị ứng với các dung dịch vệ sinh.

Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm niệu đạo 2

Những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo

Khi mắc bệnh, phần lớn người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng khó chịu như:

– Liên tục có cảm giác buồn đi tiểu dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước bài tiết mỗi lần rất ít.

– Người bệnh có cảm giác đau buốt khi đi tiểu đi cùng với cảm giác ngứa rát khó chịu

– Vùng bụng dưới và phần lưng luôn có cảm giác đau âm ỉ, riêng bụng thấy căng tức, nặng và buồn tiểu ngay cả khi vừa đi xong.

– Nước tiểu có màu lạ và đổi màu cùng với tiểu rắt, tiểu đau, tiểu buốt…

– Đôi khi ở những bệnh nhân bị nặng sẽ thấy ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn,..

Post Your Thoughts